அஸ்ஸலாமு அலைக்கும் (வரஹ்...)

உங்கள் மீது ஏக இறைவனின்

சாந்தியும், சமாதானமும் உண்டாகட்டும்

வியாழன், 6 ஜூன், 2013

இனிப்பான செய்தி

உங்கள் சட்டைக் காலரில் உள்ள அழுக்கு எந்த சோப்பைக் கொண்டுதேய்த்தாலும் போக மறுக்கிறதாகவலைப்படாமல் கொஞ்சம் சீனியைஎடுத்து தேய்த்துப் பாருங்கள்நிச்சயமாகப் போகும்ஆகசட்டை அழுக்கைப்போக்கும் ஒரு வேதிப் பொருளைத் தான் நாம் அள்ளி அள்ளித் ின்றுகொண்டிருக்கிறோம்இந்த சீனியைச் சாப்பிட்டால் நம் குடல் என்னபாடுபடும்?
இனிப்யை விரும்பி சாப்பிடாதவர்கள் யார் தான் இருக்க முடியும்?காலையில் எழுந்தவுடன் குடிக்கும் காப்பியிருந்து இரவு படுக்கச் செல்லும்முன் குடிக்கும் பால் வரை சீனி ஒரு ஊடுபொருளாக நமக்குள் செல்கிறது.பதார்த்தத்தில்தான் என்றில்லைசீனியை அப்படியே அள்ளியும்சாப்பிடுகிறோம்.
இந்த வெள்ளை சீனியை எப்படித் தயார் செய்கிறார்கள் என்கிற விபரத்தைநீங்கள் தெரிந்து கொண்டீர்களானால் இனி அதைத் தொடக்கூட ாட்டீர்கள்.
குறிப்பாகவெள்ளைச் சீனியைத் யார் செய்ய என்னென்ன ரசயானப்பொருட்கள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன என்று பாப்போம்.

1. 
கரும்பிலிருந்து சாறு பிழியப்படும் நிலையில் பிளிச்சிங் வுடர் அல்லதுகுளோரின் எனப்படும் கெமிக்கலை புளுயுடு பாக்டீரியா கண்ட்ரோலாகபயன்படுத்துகிறார்கள்.

2. 
பிழிந்த சாறு 60 சென்டிகிரேட் முதல் 70 சென்டிகிரெட் பாஸ்போரிக் ஆசிட்லிட்டருக்கு 200 மில்லி வீதம் கலந்து சூடுபடுத்தப்படுகிறதுஇந்த இடத்தில்இந்த ஆசிட் அழுக்கு நீக்கியாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.

3. 
இதன் பிறகு சுண்ணாம்பை 0.2 தவிகிதம் என்கிற அளவில் சேர்த்துசல்பர்-டை-ஆக்சைடு வாயு செலுத்துகிறார்கள்.

4. 102 
சென்டிகிரேட் கொதிகலனில் சூடுபடுத்தி நல்ல விட்டமின்களைஇழந்துசெயற்கை சுண்ணாம்பு சத்து அளவுக்கு அதிகமாகசேர்ந்துவிடுகிறது.

5. 
அடுத்துபாலி எலக்ட்ரோலைட்டை சேர்த்து தெளிகலனில் மண்சக்கைபோன்ற பொருள்களாகப் பிரித்து எடுக்கப்பட்டு தெளிந்த சாறு கிடைக்கிறது.

6. 
சுடுகலனில் காஸ்டிக் சோடாாஷிங் சோடா சேர்த்து அடர்த்தி ிகுந்தஜுஸ் தயாரிக்கப்படுகிறது.

7. 
மறுபடியும் சல்பர் டை ஆக்சைடும் சோடியம் ஹைட்ரோ சல்பேட்டும்சேர்க்க படிகநிலைக்கு சீனியாக வருகிறதுசல்பர் டை ஆக்சைடு ஞ்சுசீனியில் கலந்துவிடுகிறது.

8. 
இப்படித் தயாரான சீனியில் எஞ்சி நிற்பது வெறும் கார்பன் என்னும் கரியே.
தயாரான நாளிலிருந்து ஆறு மாத காலத்துக்கும் அதிகமான சீனிகளைசாப்பிடக்கூடாதுகாரணம்அதில் ள்ள சல்பர்டை ஆக்சைடு என்னும்ரசாயனம் மஞ்சள் நிறமாக மாறி வீரியுமுள்ள நஞ்சாக மாறிவிடுகிறது.
குடலில் மட்டுமல்லபல் வலிபல சூத்தைகுடல்புண்சளித்தொல்லை,உடல்பருமன்இதய நோய் மற்றும் சீனி வியாதிஇரத்த அழுத்தம் போன்றபெரிய வியாதிகள் அனைத்துக்கும் இதுதான் பிரதான காரணியாகஅமைகின்றது.
ஆலைகளில் தயாரான வெள்ளை சீனி சாப்பிடுவதை நிறுத்திவிட்டு,வெல்லம்பனங்கட்டிநாட்டுச் சர்க்கரைகளை எவ்வளவு வேண்டுமானாலும்ாப்பிடலாம்இதனால் உங்களுக்கு ரத்த அழுத்தமோஇதய நோயோ,சர்க்கரை வியாதியோ வராது.

0 கருத்துகள்:

Name
Email Address:


Form provided by Freedback.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites